LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Tháng Sáu 20, 2016 7:46 chiều

48 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH 

TRƯỜNG THCS NAM THANH

       Thực hiện Quyết định: 3099/QĐ-UBND ngày 30/9/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Nam Trực ngày 01/10/2014 trường THCS Nam Thanh ngày nay được hợp nhất từ trường THCS Nam Ninh và trường THCS Nam Long.

           Từ trước năm 1967-1968 khi mới thành lập hai nhà trường THCS Nam Ninh và trường THCS Nam Long trong điều kiện chiến tranh trường đơn sơ, nhà tranh vách đất, đội ngũ giáo viên đầy tâm huyết đã vượt qua mọi khó khăn bám trường, bám lớp đem ánh sáng tri thức truyền thụ cho học sinh, nâng cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò.

           Trải qua 48 năm, nhà trường đã có nhiều sự đổi thay về đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên cũng như quy mô trường lớp. Cơ sở vật chất nhà trường được Đảng, chính quyền, phụ huynh học sinh quan tâm đầu tư xây dựng, nhà trường có đủ điều kiện tốt nhất để thầy và trò thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học.

           Các thầy cô trong nhà trường đa số là người trên địa bàn xã, với nhiều thế hệ nối tiếp nhau. Điều đáng quý là đã có nhiều thầy cô trước đây là học sinh của nhà trường, nay trở về công tác, giảng dạy trên chính ngôi trường năm xưa mà mình đã học tập và rèn luyện. Yêu nghề, mến trẻ, phấn đấu vươn lên không chỉ là nguyện vọng mà là một trong những tiêu chuẩn phải có đối với giáo viên trường THCS Nam Thanh. Hàng năm, nhà trường có nhiều thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Huyện và giáo viên giỏi cấp Tỉnh, nhiều thầy cô được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”. Đến nay, 100% cán bộ, giáo viên, công nhân viên đạt trình độ chuẩn trở lên, 60% đạt trình độ trên chuẩn trong hội đồng sư phạm. Trong quá trình nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, nhà trường nhiều năm được UBND huyện Nam Trực tặng danh hiệu “Tập thể lao động Tiên tiến”, chi bộ được Đảng bộ xã Nam Thanh tặng giấy khen “Chi bộ trong sạch vững mạnh”, Công đoàn, Tổ chuyên môn, Chi đoàn, Liên đội nhà trường được tặng giấy khen của các cấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

         Về chất lượng học sinh: Trong những năm gần đây, nhà trường có học sinh thi đỗ vào trường chuyên Lê Hồng Phong tỉnh Nam Định, có nhiều học sinh giỏi cấp Huyện và cấp Tỉnh, nhiều học sinh từ mái trường THCS Nam Thanh đã trưởng thành và có vị trí trong xã hội, đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển quê hương, đất nước.

          Để có được thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường, bên cạnh đó, nhà trường còn đón nhận sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành trong xã, sự đồng thuận của hội phụ huynh học sinh qua các thời kỳ.

         Làm theo lời Bác dạy: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Thầy trò trường THCS Nam Thanh luôn xác định vai trò trách nhiệm của mình, phấn đấu không ngừng để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thi đua “Dạy tốt, học tốt” giữ vững truyền thống của nhà trường, xứng đáng  với “Trường đạt chuẩn Quốc gia”.