CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG

Tháng Chín 14, 2016 10:50 sáng

kg1

Cho tôi ở lại giữa mùa thu
Làm tiếng trống trường ngân dài nỗi nhớ
Làm chiếc lá nhẹ rơi qua khung cửa
Làm áng mây trôi tinh khiết áo học trò.

             Vậy là một mùa thu nữa lại về, tiếng trống khai trường bắt đầu rộn rã. Mùa thu về phả vào đất trời chút hương thơm dịu nhẹ man mác lòng người. Nhẹ nhàng khép lại những ngày hè sôi động, mùa thu đưa tôi về lại mái trường xưa, với thầy cô, với bè bạn, với những trang vở thơm. Tiếng trống khai trường rộn rã bắt đầu một năm học mới đầy hứa hẹn với bao náo nức và bận rộn, với những ước mơ khát vọng của mỗi cô cậu học trò. Nhớ ngày đầu tiên khi bước chân vào cánh cổng trường THCS Nam Thanh, tôi đã hồi hộp và không giấu nổi niềm vui sướng. Đó là vào một ngày nắng nhẹ, không gian như rộng lớn hơn, cảnh sắc dường như cũng thay đổi khiến lòng tôi dâng lên bao cảm xúc bâng khuâng, xao xuyến lạ thường.
Ngày hôm nay trở lại nơi đây, bao cảm xúc thân thương ấy lại ùa về. Nhớ lắm quãng thời gian được học tập và rèn luyện dưới mái nhà Nội trú, được các thầy cô dạy dỗ, chỉ bảo nên người. Thời gian cứ trôi, dẫu tóc thầy ngày càng bạc đi nhiều, đôi mắt đã nheo lại nhưng thầy vẫn luôn giữ vững tay chèo và hết lòng vì những thế hệ học sinh thân yêu. Đã có biết bao nhiều thế hệ học trò trưởng thành dưới mái trường thân yêu này, biết bao nhiêu khát vọng đã cập bến, biết bao ước mơ của các cô cậu học trò tinh nghịch ngày nào đã trở thành hiện thực. Trong giờ phút xúc động này, em xin được gửi tới thầy cô lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất. Tất cả những thành công bước đầu mà chúng con có được ngày hôm nay là nhờ vào công ơn lớn lao của thầy, của cô.

            Hôm nay tôi trở về thăm trường, bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm xưa. Tuổi học trò như hiện ra trước mắt, tất cả như mới vừa xảy ra ngày hôm qua thôi! Chúng tôi là lớp học sinh khóa đầu tiên đã trưởng thành từ mái trường nội trú thân yêu này. Và hi vọng rằng các em học sinh những khóa sau của trường sẽ tiếp nối các thế hệ đi trước để xây dựng mái nhà chung của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.
Buổi lễ khai giảng năm nay đúng dịp trường được nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Niềm vinh dự, tự hào, vui sướng hân hoan hiện lên trên khuôn mặt rạng rỡ của mỗi người. Mỗi chúng ta là một viên gạch nhỏ góp phần xây dựng nên ngôi trường đạt chuẩn quốc gia của ngày hôm nay, phía trước còn rất nhiều khó khăn nhưng chúng tôi luôn nghĩ phải không ngừng học tập, rèn luyện để mãi xứng đáng là học sinh của trường THCS Nam Thanh – mái trường mà mỗi lần nhắc đến khiến tôi vô cùng tự hào.
Và hẳn vào những giờ phút này ai trong chúng ta cũng trào dâng những cảm xúc riêng. Với tôi, lúc này là cảm xúc nghẹn ngào, hạnh phúc và thân quen biết mấy. Với trái tim tràn trề sức trẻ, lòng nhiệt thành say mê học tập, chắc chắn thời khắc tiếng trống trường điểm cũng sẽ là thời khắc không chỉ đánh dấu một năm học mới mà còn đánh dấu một bước đi mới trong chặng đường của mỗi con người.